Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Các em Bại não Khuyết tật

 • “Bạn sẽ khóc vì không có giày để đi cho đến khi bạn nhìn thấy một người không có chân để đi giày”

  “Bạn sẽ khóc vì không có giày để đi cho đến khi bạn nhìn thấy một người không có chân để đi giày”

  “Bạn sẽ khóc vì không có giày để đi cho đến khi bạn nhìn thấy một người không có chân để đi giày”

  Câu nói đó đã đánh thức biết bao cảm xúc trong trái tim mỗi người. Với những người sống trong đủ đầy, quen có đủ mọi thứ thì sẽ cảm thấy buồn, thấy chán nản khi không có “giày” hay có thể nói là những phụ kiện vật chất cần thiết để làm đẹp cho mình, làm mình tự tin. Thế nhưng, họ đâu biết rằng ở ngoài xã hội xung quanh chúng ta lại có những cảnh đời bất hạnh, tồn tại biết bao con người “không có chân để đi giày”. Đó là những người khuyết tật, những người thiếu may mắn, những người sinh ra đã không được tạo hóa thương yêu để ban tặng những thứ cần thiết cho mỗi con người. Sống trên đời đâu phải chỉ có riêng mình gặp khó khăn hay thiếu thốn. Hãy tự nhìn bên ngoài kia còn biết bao người kém may mắn hơn, họ không chỉ thiếu thốn vật chất, không chỉ thiếu thốn tình thương mà có người còn không thể tự chăm sóc mình, phải sống nhờ vào người khác hay phải nhận những ánh nhìn tội nghiệp của người xung quanh. Những người như vậy mới thực sự là kém may mắn, đáng để “khóc” hơn chúng ta. Vì thế xin hãy mở rộng tấm lòng “thương người như thể thương thân” để biết cảm thông nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn với những số phận không may trên cõi đời này.

 • Cuộc sống của các em bại não

  Cuộc sống của các em bại não

  Cuộc sống quả thật rất kì lạ.
  Có những con người sinh ra được hưởng đầy đủ mọi ưu ái vật chất và tinh thần. Nhưng lại có những người bất hạnh mất đi một phần ưu ái đó. Và trớ trêu thay khi những người có đầy đủ mọi thứ lại thường cảm thấy không thỏa mãn khi thiếu đi một thứ vật chất thông thường nào đó. Họ cứ mãi nghĩ về bản thân mình mà không biết rằng xung quanh còn có biết bao nhiêu người còn kém may mắn hơn mình rất nhiều. Như các em bại não tại Làng Tre. Các em không chỉ thiếu thốn vật chất, không chỉ thiếu thốn tình thương mà còn không thể tự chăm sóc mình, phải sống nhờ vào người khác hay phải nhận những ánh nhìn tội nghiệp của người xung quanh. Những người như vậy mới thực sự là kém may mắn, và đáng để "khóc" hơn chúng ta.
  Hãy nhớ, cuộc sống không lấy hết của ai điều gì và con đường đi đến thành công không phải bao giờ cũng trải đầy hoa hồng. Chính vì thế hãy sống tích cực để đến "khi chúng ta qua đời, mọi người khóc còn chúng ta cười"

 • Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy...

  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy...

  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
  Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.........
  Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của minh. Vì ở một nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy sự sống của họ. Do đó, thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.
  P/s: Các em khuyết tật - bại não tại Trung tâm nhân đạo Làng Tre.

 • CHỊ NGÔ THỊ THÚY VÂN VÀ CON TRAI

  CHỊ NGÔ THỊ THÚY VÂN VÀ CON TRAI

  Bên dưới là chị Ngô Thị Thúy Vân, sinh năm 1977, quê ở: Bắc Bình, Bình Thuận và con trai là Ngô Minh Thân sinh năm 1996. Từ lúc mới sinh ra chị đã mắc bệnh tâm thần nhẹ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chị đã đi bán vé số, đi hát rong bên ngoài để kiếm thêm tiền. Vì thế, chị đã bị một người xấu lạm dụng và mang thai. Con chị đẻ ra cũng mắc bệnh như chị. Ba mẹ chị thấy vậy đã cưu mang nuôi dưỡng hai mẹ con. Nhưng khi con trai được 15 tuổi thì cha chị mất, mẹ già yếu nên cũng không kham nổi hai mẹ con chị. Do đó, chị dắt con đi xin, đi hát rong để kiếm tiền. Đêm đến thì ngủ vỉa hè, sống lay lắt qua ngày. Một số phật tử thấy vậy thương tình đã đưa hai mẹ con chị đến Làng Tre. Tính đến nay, Làng Tre đã bảo bọc hai mẹ con chị được gần 02 năm.

 • Bé Nguyễn Nhật Nam

  Bé Nguyễn Nhật Nam
 • VÀO NGÀY 11 THÁNG 09 NĂM 2012

  VÀO NGÀY 11 THÁNG 09 NĂM 2012

  Click vào xem chi tiết ...

Hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ trực tuyến

 • Giám Đốc

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Cung cấp thông tin - chỉ đường

  0833.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 1
 • Trong ngày: 66
 • Hôm qua: 69
 • Tổng truy cập: 366490