Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Sơ lược tiểu sử Làng Tre 1

Được thành lập ngày 30 tháng 04 năm 2008, Làng Tre nằm giữa rừng cao su bạt ngàn, tại một nơi xa xôi, hẻo lánh. Tọa lạc ở khu vực Cầu Khỉ Khô thuộc địa phận xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.


Cô Hồng Hóa – Phó Chủ Tịch TW Hội Chữ Thập Đỏ, trao quyết định thành lập Trung tâm Nhân đạo Làng Tre cho Đại đức Thích Chiếu Bổn.

 

Vì Làng Tre nằm biệt lập giữa núi rừng như vậy, nên đường sá rất khó đi. Đường đèo dốc, đất đá lại cộng thêm quanh co, ngoằn ngoèo.Khi vào đến Làng Tre, đầu tiên ta sẽ thấy được cổng chào. Nó đơn giản chỉ với hai cột trụ vuông bằng gạch cùng với đó là một tấm bảng mang dòng chữ “Trung tâm Từ thiện Nhân đạo Làng Tre” đã cũ và rỉ sét.


Phía bên tay trái của cổng chào là Căn tin. Ở đây cũng chỉ có vài bộ bàn ghế đá cho Quý ân nhân nghỉ ngơi. Thầy cũng đang dự tính sẽ cố gắng làm sao để có một Căn tin hoàn thiện hơn cho các Quý ân nhân nghỉ ngơi được thoải mái, đặc biệt là các bác tài xế.


Đi thêm một vài bước ta sẽ thấy được máy phát điện. Vì nằm cách xa làng nên Trung tâm không có điện. Máy phát điện này có được cũng nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Quý ân nhân Phật tử. Trung bình một ngày, Trung tâm sử dụng khoảng 30 lít dầu để chạy máy. Lúc trước máy có thể chạy cả ngày lẫn đêm. Nhưng do thời gian, nên lâu dần máy cũng đã cũ và yếu đi. Hiện giờ, Trung tâm chỉ có điện sinh hoạt vào ban đêm, còn ban ngày thì hầu như không có.


Bên cạnh máy phát điện là Xưởng Tre. Nói là Xưởng nhưng thật ra chỉ là một túp lều tạm bợ. Ở đây cũng chỉ có những loại máy móc đơn giản, chủ yếu vẫn là thủ công. Thầy cũng đang dự tính sẽ xây dựng Trường dạy nghề cho các em khuyết tật tại đây. Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho những cảnh đời kém may mắn được học nghề để mưu sinh, hội nhập cộng đồng, sống có ích cho mình và cho xã hội, giúp họ có khả năng tự chủ được cuộc sống của mình. Trung tâm luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có một nghề nghiệp ổn định phù hợp với khả năng của từng đối tượng, để việc hướng nghiệp các em tại Trung tâm và các em có nhu cầu học nghề được tốt và thuận lợi hơn Làng Tre cần xây dựng một lớp vừa là nơi dạy, trưng bày vừa là nơi sản xuất chính để làm ra các sản phẩm đẹp và đầy cố gắng của các em để việc hướng nghiệp được chu đáo hơn. Chi phí đầu tư cho một nơi làm việc và học nghề có diện tích 98m2 khoảng 278.000.000đ. Trong đó xây dựng nhà có diện tích dài là 14m rộng 7m: tường ốp tre, máy tole, dầm kèo sắt, nền gạch bông, cột bê tông cốt thép, tủ trưng bày, hệ thống chiếu sáng, quạt gió… Vì mới thành lập cơ sở vật chất còn nhiều thiếu kém nên Trung tâm rất cần sự chung tay góp sức cùng Trung tâm tạo điều kiện tốt nhất đào tạo nghề cho những người khuyết tật được học nghề hoà nhập cộng đồng.


 

Giới thiệu

Hoàn cảnh khó khăn mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Giám Đốc

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Cung cấp thông tin - chỉ đường

  0833.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 3
 • Trong ngày: 70
 • Hôm qua: 85
 • Tổng truy cập: 372073