Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

KÊU GỌI XÂY DỰNG HỒ QUAN ÂM TỰ TẠI

TÂM THƯ
KÊU GỌI XÂY DỰNG HỒ QUAN ÂM TỰ TẠI

     NAM MÔ ĐẠI BI CỨU KHỔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

Kính gửi: Chư tôn, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng – Ni;
                Quý ân nhân Phật tử, Các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân trong và ngoài nước.

     Lời đầu tiên, Trung tâm nhân đạo Làng Tre (Chùa Làng Tre) xin thành kính cảm niệm công đức, sự quan tâm đồng hành của toàn thể Chư Tôn cùng Quý ân nhân, tất cả đã góp duyên lành cho Trung tâm thêm một năm thành toàn phật sự.

     Cách TP.HCM khoảng hơn 100km, Làng Tre nằm biệt lập giữa những chùm đồi, bốn bề bao quanh bởi những rừng cao su xanh biếc, không khí quanh năm trong lành mát mẻ. Nơi đây luôn rộn tiếng cười trẻ thơ và là mái nhà chung cho hơn 230 mảnh đời bất hạnh. Những đứa trẻ ở nơi đây đã sớm bị gia đình bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, những hoàn cảnh cha mẹ mất sớm. Hay những em bé mới sinh ra đã bị khuyết tật, bại não chỉ biết nằm dài trên giường. Rồi những cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Tất cả được đùm bọc trong một ngôi Làng nhỏ nằm cô độc trong một ngọn đồi heo hút…

    Hiện tại Trung tâm đang tiến hành tu sửa xây dựng Hồ Quan Âm Tự Tại. Như Quý vị biết, Đức Bồ Tát Quan Âm là hiện thân của bậc đại sĩ cứu khổ ban vui, dù ở bất cứ nơi đâu, dù thuộc tầng lớp nào. Ngài là biểu tượng của Lòng Từ bi, nền tảng của mọi công hạnh tu tập, mà cũng là chỗ nương cậy mong cầu cứu khổ của tất cả chúng sinh. Ngài như một tấm gương sáng để con cái noi theo, để được chở che dẫn dắt. Ngài là biểu tượng cao đẹp, gíup các mảnh đời bất hạnh nơi Làng Tre hướng thiện và thanh tịnh hóa thân tâm, thoát khỏi khổ đau và nhân quả hiện tiền của kiếp này. Hiểu được điều đó nên Trung tâm đang cố gắng hết sức để xây dựng hoàn thiện một đài quan âm nằm giữa lòng hồ. Đồng thời cải tạo lại đường đi khuôn viên xung quanh. Cụ thể bao gồm các hạng mục (cả chi phí): 

 • Sửa hồ - Kè hồ: 450.000.000 đồng (Bốn trăm năm mươi triệu đồng).
 • Đài Quan âm – Cầu bắc qua: 450.000.000 đồng (Bốn trăm năm mươi triệu đồng).
 • Nhà gỗ nằm giữa lòng hồ: 400.000.000 đồng (Bốn trăm triệu đồng).
 • Tượng Quan âm tự tại bằng gỗ: 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng)
 • Tổng chi phí lên đến 1.450.000.000 đồng (Một tỷ bốn trăm năm mươi triệu đồng).

     Tuy nhiên, Trung tâm vừa xây dựng lại vừa chăm lo nuôi dưỡng các em và các cụ khiến nguồn kinh phí tại Trung tâm hiện đang rất hạn hẹp. Vì thế, Trung tâm đang rất cần sự vận động chung tay từ cộng đồng và các mạnh thường quân trong và ngoài nước, cùng chia sẻ và đồng cảm, của ít lòng nhiều cùng nhau góp sức với Thầy để công trình sớm được hoàn thành như ý nguyện. Mong Quý ân nhân Phật tử, quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực, cùng cầu nguyện, song hành với Trung tâm, dù chỉ là một viên đá hay một bao xi măng cũng góp phần tạo nền móng cho công trình sau này.

Bồ Tát Quan âm rất tuyệt vời
Cánh tay cứu độ hiện ngàn nơi
Không đâu cầu thỉnh mà không ứng
Biển khổ thuyền dong cứu độ người.

     Nhân mùa Phật đản nữa lại về, khắp đất trời hương rộ, ngày Đức Phật ra đời. Bằng tất cả tấm lòng tri ân, 230 người con Làng Tre kính chúc Quý ân nhân tâm luôn hài hòa, mỉm cười trước sóng gió cuộc đời, tâm minh tuệ, ứng phó với những biến chuyển thời gian, tâm siêu nhiên, đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử chốn phàm trần. Chúng con cũng xin cầu nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho Quý ân nhân và gia đình có một mùa Phật Đản an lành, sức khỏe luôn được dồi dào, đạo tâm kiên cố và luôn đồng hành cùng Làng Tre chúng con trên con đường Phật sự.

  Mọi sự phát tâm, trợ duyên Quý vị vui lòng hoan hỉ gửi về:
 Tài khoản: 0181001307266
 Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tân Thuận, TP.HCM
 Chủ tk: Huỳnh Văn Hòa

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH.

HÌNH ẢNH HỒ HIỆN TẠI:

                                                                                    

 

 

Giới thiệu

Hoàn cảnh khó khăn mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Giám Đốc

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Cung cấp thông tin - chỉ đường

  0833.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 1
 • Trong ngày: 65
 • Hôm qua: 69
 • Tổng truy cập: 366489