Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Sơ lược tiểu sử Làng Tre 1

Được thành lập ngày 30 tháng 04 năm 2008, Làng Tre nằm giữa rừng cao su bạt ngàn, tại một nơi xa xôi, hẻo lánh. Tọa lạc ở khu vực Cầu Khỉ Khô thuộc địa phận xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.


Cô Hồng Hóa – Phó Chủ Tịch TW Hội Chữ Thập Đỏ, trao quyết định thành lập Trung tâm Nhân đạo Làng Tre cho Đại đức Thích Chiếu Bổn.

 

Vì Làng Tre nằm biệt lập giữa núi rừng như vậy, nên đường sá rất khó đi. Đường đèo dốc, đất đá lại cộng thêm quanh co, ngoằn ngoèo.Khi vào đến Làng Tre, đầu tiên ta sẽ thấy được cổng chào. Nó đơn giản chỉ với hai cột trụ vuông bằng gạch cùng với đó là một tấm bảng mang dòng chữ “Trung tâm Từ thiện Nhân đạo Làng Tre” đã cũ và rỉ sét.


Phía bên tay trái của cổng chào là Căn tin. Ở đây cũng chỉ có vài bộ bàn ghế đá cho Quý ân nhân nghỉ ngơi. Thầy cũng đang dự tính sẽ cố gắng làm sao để có một Căn tin hoàn thiện hơn cho các Quý ân nhân nghỉ ngơi được thoải mái, đặc biệt là các bác tài xế.


Đi thêm một vài bước ta sẽ thấy được máy phát điện. Vì nằm cách xa làng nên Trung tâm không có điện. Máy phát điện này có được cũng nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Quý ân nhân Phật tử. Trung bình một ngày, Trung tâm sử dụng khoảng 30 lít dầu để chạy máy. Lúc trước máy có thể chạy cả ngày lẫn đêm. Nhưng do thời gian, nên lâu dần máy cũng đã cũ và yếu đi. Hiện giờ, Trung tâm chỉ có điện sinh hoạt vào ban đêm, còn ban ngày thì hầu như không có.


Bên cạnh máy phát điện là Xưởng Tre. Nói là Xưởng nhưng thật ra chỉ là một túp lều tạm bợ. Ở đây cũng chỉ có những loại máy móc đơn giản, chủ yếu vẫn là thủ công. Thầy cũng đang dự tính sẽ xây dựng Trường dạy nghề cho các em khuyết tật tại đây. Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho những cảnh đời kém may mắn được học nghề để mưu sinh, hội nhập cộng đồng, sống có ích cho mình và cho xã hội, giúp họ có khả năng tự chủ được cuộc sống của mình. Trung tâm luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có một nghề nghiệp ổn định phù hợp với khả năng của từng đối tượng, để việc hướng nghiệp các em tại Trung tâm và các em có nhu cầu học nghề được tốt và thuận lợi hơn Làng Tre cần xây dựng một lớp vừa là nơi dạy, trưng bày vừa là nơi sản xuất chính để làm ra các sản phẩm đẹp và đầy cố gắng của các em để việc hướng nghiệp được chu đáo hơn. Chi phí đầu tư cho một nơi làm việc và học nghề có diện tích 98m2 khoảng 278.000.000đ. Trong đó xây dựng nhà có diện tích dài là 14m rộng 7m: tường ốp tre, máy tole, dầm kèo sắt, nền gạch bông, cột bê tông cốt thép, tủ trưng bày, hệ thống chiếu sáng, quạt gió… Vì mới thành lập cơ sở vật chất còn nhiều thiếu kém nên Trung tâm rất cần sự chung tay góp sức cùng Trung tâm tạo điều kiện tốt nhất đào tạo nghề cho những người khuyết tật được học nghề hoà nhập cộng đồng.


 

Giới thiệu

Hoàn cảnh khó khăn mới

 • Sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình

  Sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình

  Cùng chia sẻ ngọt bùi, chung nhau những bữa cơm nhưng mỗi bà ở đây đều có những hoàn cảnh và nỗi niềm riêng. Các bà đều là những cụ già neo đơn, nghèo và không nơi nương tựa. Có những trường hợp mà người thân đưa đến rồi bỏ lại trước cổng Trung tâm. Cũng có những bà bị bệnh về thần kinh, bại liệt do hoàn cảnh quá khó khăn không có điều kiện chăm sóc nên được con cái đưa vào đây. Đặc biệt, Trung tâm cũng là nơi tiếp nhận hàng chục cụ bà lang thang chủ yếu mưu sinh bằng việc bán vé số, làm thuê nhưng già yếu...
  Trong cuộc sống của chúng ta, không ai có thể sống một mình. Chúng ta cần phải biết sống và suy nghĩ không chỉ cho mình mà còn cả những người xung quanh. Cuộc sống có quy luật của nó, phải biết cho đi thì mới có thể nhận lại được. Cuộc sống là sự sẻ chia giữa người với người. Nhất là trong cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta càng ngày càng ít quan tâm đến những người xung quanh, điều này lại càng quan trọng hơn.

 • HUỲNH HƯƠNG NHI (MỎNG)
 • HUỲNH THIỆN NGHỆ
 • SIÊU QUẬY HUỲNH THIỆN HÙNG
 • Sinh ra, lớn lên và già đi là quy luật tự nhiên của đất trời
 • KIẾP MỒ CÔI

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hỗ trợ 1

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Hỗ trợ 2

  01233.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 2
 • Trong ngày: 47
 • Hôm qua: 67
 • Tổng truy cập: 218173