Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

KÊU GỌI TRẢI NHỰA ĐƯỜNG ĐI NỘI BỘ

 THƯ KÊU GỌI TRẢI NHỰA ĐƯỜNG ĐI NỘI BỘ
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa: Qúy ân nhân Phật tử, các Nhà hảo tâm cùng các Mạnh thường quân gần xa

       Lời đầu tiên, thay mặt các mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm, xin kính gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến Quý vị.

       Trung tâm Nhân đạo Làng Tre (Chùa Làng Tre) ngụ tại Khu vực Cầu Khỉ Khô, thuộc địa phận xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm thành lập vào năm 2008 do Đại Đức Thích Chiếu Bổn sáng lập và trụ trì. Với vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 230 mảnh đời bất hạnh, bao gồm người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật - bại não, bị gia đình hất hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy.

       Kính thưa các vị hảo tâm, Trung tâm được thành lập giữa một vùng quê nghèo. Có rất ít các tổ chức cá nhân từ thiện biết đến nên việc xây dựng các cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, Trung tâm vẫn đang hàng ngày nỗ lực tạo điều kiện hỗ trợ về đời sống tinh thần cũng như về mặt vật chất để các em kém may mắn và các cụ già neo đơn có một điều kiện sống tốt nhất. Hiện tại, đường đi nội bộ tại Trung tâm đã không đủ an toàn để phục vụ nhu cầu đi lại, rèn luyện sức khỏe của các cụ và các em cô nhi chạy nhảy vui chơi. Bên cạnh đó, bước sang năm 2019, Làng tre sẽ tổ chức khóa tu hàng tháng cho các cụ già neo đơn và dân tộc vùng lân cận, kết hợp đi kinh hành niệm Phật. Khó khăn nhất là vào mùa mưa, đường lầy lội, trơn trợt rất nguy hiểm. Do sự nguy hại của nó đã vượt quá mức xuống cấp, vì vậy nhu cầu phải nâng cấp bảo trì là yêu cầu cấp bách và lâu dài. Vì vậy, Trung tâm dự tính sẽ trải nhựa tất cả đường đi nội bộ (khoảng 2.5km). Tổng kinh phí khoảng 2.500.000.000 đồng (Hai tỷ năm trăm triệu đồng). Tuy nhiên, nguồn kinh phí tại Trung tâm hiện đang rất hạn hẹp.

       Vì thế, Trung tâm đang rất cần sự vận động chung tay từ cộng đồng và Quý ân nhân Phật tử, mong Quý ân nhân Phật tử, quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực, cùng cầu nguyện, song hành với Trung tâm để trải nhựa hoàn thành đường đi, dù chỉ là một viên đá hay một bao xi măng cũng góp phần tạo nền móng cho công trình sau này.

       Bằng cả tấm lòng tri ân, Làng Tre luôn trân trọng và thành kính đón nhận sự tùy hỷ phát tâm ủng hộ của Quý ân nhân Phật tử dưới mọi hình thức. Một lần nữa, Trung tâm Nhân đạo Làng Tre cùng Đại Đức Thích Chiếu Bổn kính chúc Quý Ân nhân cùng gia đình Thân Tâm Thường Lạc, Vạn Sự Kiết Tường, Tâm Bồ Đề Kiên Cố.

 •   Mọi sự phát tâm, trợ duyên Quý vị vui lòng hoan hỉ gửi về:

   -  Tài khoản: 0181001307266 
   -  Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tân Thuận, TP.HCM
   -  Chủ tk: Huỳnh Văn Hòa

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH.

HÌNH ẢNH ĐƯỜNG ĐI NỘI BỘ ĐANG ĐƯỢC THI CÔNG:

 

 

Giới thiệu

Hoàn cảnh khó khăn mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Giám Đốc

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Cung cấp thông tin - chỉ đường

  0833.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 2
 • Trong ngày: 17
 • Hôm qua: 76
 • Tổng truy cập: 374720