Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Tâm Thư

 

                            Tâm Thư của Trung Tâm Nhân Đạo Làng Tre   

                                            Phật lịch 2556: Cẩm Mỹ, ngày 12 tháng 12 năm 2012

                        NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

                 Kính thưa: Chư Tôn Đức - Qúy ân nhân, các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân, Quý thiện hữu, Tri thức.

                 Kính thưa: Qúy thân hữu, Phật tử đạo tâm gần xa thân mến.

 

            Trung tâm Nhân đạo Làng Tre ngụ tại khu vực cầu Khỉ Khô, ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm được thành lập năm 2007 do Đại Đức Thích Chiếu Bổn phát nguyện và làm Giám đốc kiêm sáng lập. Trung tâm nằm sâu tận trên núi đồi, con đường đi đến Trung tâm khá xa xôi, quanh co và hẻo lánh, chính vì thế điều kiện sinh hoạt nơi đây rất khó khăn. Với vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật bại não bị gia đình hất hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy. Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng 215 người trong đó là cô nhi, khuyết tật, bại não, người già neo đơn không nơi nương tựa.

            Trong những năm qua, Đại Đức Thích Chiếu Bổn cùng các tấm lòng vàng đã góp tay xây dựng, cho đến ngày nay Trung tâm đã hoàn thiện được 9 khu gồm: (1.nhà bếp, 2.nhà ăn, 3.nhà bại não, 4. sơ sinh, 5.cô nhi, 6.khiếm thị, khuyết tật, 7. người già nam, 8. người già nữ, 9.khu y tế) và các khu vực chưa được hoàn thành (chánh điện, trường dạy nghề, khu vui chơi của các cháu, khu giải trí của các cụ và đường đi).

             Kính thưa Qúy vị hảo tâm, số lượng các cháu, các cụ tại Trung tâm hiện nay quá đông mà Trung tâm lại nằm cách xa khu dân cư không có nguồn điện để mọi người sinh hoạt. Cho nên Trung tâm đã dùng máy phát điện hằng ngày, chi phí dầu nhớt là 1.000.000đ/ngày. Mỗi ngày bình quân 70 đến 80 kg gạo và 05 thùng mì và 03 thùng cháo, tiền chợ mỗi ngày từ 1.800.000đ đến 2.000.000đ, chi phí bệnh viện 20.000.000đ/tháng. Chi phí cho 45 em đi học từ lớp 1 đến lớp 11 mỗi em từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ. Chi phí mai táng từ 13.000.000đ đến 15.000.000đ mỗi người (1 năm từ 08 người đến 10 người qua đời). Lương cho những người làm việc là 58.000.000đ/tháng. Tổng chi phí mỗi tháng là 300.000.000đ đến 350.000.000đ/tháng. Đó là một khoảng chi phí khổng lồ mà hiện nay vẫn chưa dừng ở đó. Trung tâm đang gặp rất nhiều khó khăn từng ngày.

               Kính thưa Quý Ân Nhân, dẫu biết một mình Đại Đức Thích Chiếu Bổn không thể nào lo xuể về cả vật chất lẫn tinh thần. Đã biết bao lần Thầy rơi nước mắt bởi những ma chướng phá hoại, làm ảnh hưởng đến Trung Tâm rất nhiều, khó khăn chồng chất khó khăn hơn, cứ tưởng chừng như Thầy không còn đủ sức để chịu đựng nữa, nào là sự áp lực của công việc nào là tiếng đời thế gian, thị phi trăm chuyện. Nhưng khi nghĩ đến mọi người nơi đây đang phải chống chọi với bệnh tật hàng ngày, hằng giờ nên Thầy vẫn kiên trì tiếp tục bước trên con đường dẫu biết rằng lắm gian nan, đau khổ mà Thầy đã phát tâm tự nguyện.

                Thầy cùng Trung tâm tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của Quý ân nhân xa gần cùng gia đình, bạn bè thân hữu để nối nhịp cầu tạo điều kiện giúp đỡ cho 215 số phận kém may mắn có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Các em nơi đây đang cần có phương tiện để học tập cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Các cụ cũng rất cần sự giúp đỡ của các Qúy ân nhân để sống vui, sống khỏe trong lúc tuổi già thường xuyên ốm đau, bệnh tật, rất nhiều người bất hạnh đang chờ và hi vọng.

 “ Em là trẻ không cha, không mẹ

 Mầm vừa nhú đã bị đạp, bị vùi

 Tấm lòng Thầy rộng mở bao la

 Vừa là Thầy, là Mẹ, là Cha

 Nhưng mình Thầy không đủ tài, đủ lực

 Ơn Đức Phật xin mọi người cứu giúp”

 Kính bạch Chư tôn – Qúy vị thân mến

                  Vẫn biết đôi lời thể hiện qua Tâm thư sẽ không bày tỏ hết được những ước nguyện giúp các cụ già neo đơn, giúp trẻ mồ côi “Chấp cánh cho những ước mơ vượt lên số phận”. Trong tâm khảm sâu thẳm của lòng mình xin rung lên một tiếng chuông với lòng nhân ái,đầy tình yêu thương đồng loại. Và như thế, Làng Tre rất mong được sự hoan hỷ, lưu tâm ủng hộ bằng mọi hình thức, và ước mong luôn nhận được tấm thịnh tình quý báu của Quý vị mang đầy tình “Nhân Ái”, để Làng Tre có đủ điều kiện vật chất và thêm cơ hội phục vụ cho những cụ già và cô nhi bất hạnh trong hiện tại cũng như sau 

                Trung tâm Nhân đạo Làng Tre cùng Đại Đức Thích Chiếu Bổn Kính chúc Qúy ân nhân cùng gia đình đón một mùa xuân Qúy Tỵ Thân Tâm Thương Lạc, Vạn Sự Kiết Tường, Tâm Bồ Đề Kiên Cố.

 Hãy mở rộng con tim cứu đời bất hạnh

 Giang rộng vòng tay bao bọc những mảnh đời

 Tình nhân ái bao trùm biển cả

 Hãy dành chút tình thương cho cảnh đời khốn khó

 Ta cảm thấy cuộc đời hạnh phúc ngập tràn

                     NAM MÔ LINH CẢM QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT, TÁT ĐẠI CHỨNG MINH

                                      TM . TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO LÀNG TRE

                                                                                                     

 

 

                                             Giám đốc kiêm sáng lập

                                         Mọi đóng góp ủng hộ xin gửi về địa chỉ :

                           Số tài khoản: 0181001307266 Ngân hàng Vietcombank

                           Chi Nhánh Tân Thuận, TP. Hồ Chí Minh

                           Chủ tài khoản : HUỲNH VĂN HOÀ

                            Hoặc: 050016496976 Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín

                           Chi nhánh Thị xã Long Khánh

                         Chủ tài khoản : TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO LÀNG TRE

                                                                      Đại Đức Thích Chiếu Bổn

 

Giới thiệu

Hoàn cảnh khó khăn mới

Hỗ trợ trực tuyến

 • Giám Đốc

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Cung cấp thông tin - chỉ đường

  0833.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 2
 • Trong ngày: 65
 • Hôm qua: 85
 • Tổng truy cập: 372068