Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

KÊU GỌI LÀM ĐƯỜNG ĐI

THƯ KÊU GỌI LÀM ĐƯỜNG ĐI

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa: Quý Phật tử - Quý ân nhân, các Nhà hảo tâm cùng các Mạnh thường quân gần xa.

     Lời đầu tiên, Trung tâm Nhân đạo Làng Tre xin kính gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe, thành đạt đến Quý vị.

     Trung tâm Nhân đạo Làng Tre ngụ tại Khu vực Cầu Khỉ Khô, thuộc địa phận xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm thành lập vào năm 2006 do Đại Đức Thích Chiếu Bổn sáng lập và trụ trì. Với vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật - bại não, bị gia đình hắt hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy. Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng hơn 230 mảnh đời bất hạnh.

     Trung tâm vẫn đang hàng ngày nỗ lực tạo điều kiện hỗ trợ về đời sống tinh thần cũng như về mặt vật chất để các em kém may mắn và các cụ già neo đơn có một điều kiện sống tốt nhất. Hiện tại, con đường đi vào Trung tâm đã xuống cấp nghiêm trọng (khoảng 2.5 km. Tuyến đường này là tuyến đường giao thông quan trọng và là huyết mạch duy nhất, có ý nghĩa rất to lớn tác động đến sự phát triển của trung tâm. Tuy nhiên hiện nay tuyến đường đã không đủ an toàn để phục vụ việc đi lại của Quý Ân nhân đến thăm và vận chuyển đưa đón các em học sinh đi học, người già bệnh cấp cứu.... Khó khăn nhất là vào mùa mưa, đường lầy lội, trơn trợt rất nguy hiểm. Do sự nguy hại của nó đã vượt quá mức xuống cấp, vì vậy nhu cầu phải nâng cấp bảo trì tuyến đường là yêu cầu cấp bách và lâu dài. Bao đêm trăn trở suy nghĩ, Thầy đã quyết định làm đơn trình lên Quý cấp xin làm mới con đường và cũng được chấp nhận theo tiêu chí Nhà nước và nhân dân cùng làm. Dự trù tổng kinh phí khoảng 7.500.000.000 đồng (Bảy tỷ năm trăm triệu đồng). Trong đó Nhà nước đầu tư 80%, Trung tâm đóng góp 20%. Do vậy, Trung tâm phải chịu mức kinh phí khoảng 1.500.000.000 đồng (Một tỷ năm trăm triệu đồng). Đây là một khoản chi phí khổng lồ đối với Trung tâm. Tuy nhiên, Trung tâm vừa xây dựng lại vừa chăm lo nuôi dưỡng các em và các cụ, lại làm đường đi vào, khiến nguồn kinh phí hiện đang rất hạn hẹp, nguồn tài chính chủ yếu phụ thuộc vào nguồn tài trợ đến từ các doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Và Trung tâm đang rất cần sự vận động chung tay từ cộng đồng .

      Vì thế, Thầy và Trung tâm tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của Quý ân nhân gần xa và gia đình bạn bè thân hữu cùng chung tay góp sức với Thầy để Làng Tre sớm có một con đường hoàn thiện và an toàn, giúp các em Cô nhi có thêm tự tin để vững bước đến một tương lai tươi sáng hơn. Đây là hành động thể hện tinh thần tương thân tương ái với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự ủng hộ và quan tâm của Quý ân nhân sẽ góp phần đồng hành cùng Trung tâm trên con đường thiện nguyện, giúp các mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm có một con đường hoàn thiện hơn. Mọi đóng góp của Quý vị là nguồn động viên tiếp sức cho Trung Tâm Nhân đạo Làng Tre tiếp tục sứ mệnh nhân đạo cao cả, Trung tâm xin chân thành ghi nhận những đóng góp to lớn này.

      Một lần nữa, Trung tâm rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ Quý ân nhân. Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản sắp đến, Làng Tre xin hồi hướng công đức phát tâm cúng dường cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, ông bà cha mẹ cũng như cầu an cho Quý ân nhân, phật tử được thắng duyên phước báu. Thân tâm an lạc - Vạn sự như ý - Tai qua nạn khỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Nam Mô A Di Đà Phật!

Mọi phát tâm, trợ duyên, quý vị vui lòng gửi về:

1. Tài khoản: 0181001307266.
Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh: Tân Thuận.
Chủ tài khoản: Huỳnh Văn Hòa.

2. Hoặc gửi về: Đại Đức Thích Chiếu Bổn thế danh Huỳnh Văn Hòa.
Địa chỉ: Khu vực Cầu Khỉ Khô, Ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 01233.952.778 - 0977.32.99.69.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH

                                                                                              Làng Tre, ngày 10 tháng 05 năm 2017
                                                                                                        TM. TRUNG TÂM

                                                                                                Đại Đức. Thích Chiếu Bổn
                                                                                                (Thế danh: Huỳnh Văn Hòa)

 

Hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ trực tuyến

 • Giám Đốc

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Cung cấp thông tin - chỉ đường

  0833.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 1
 • Trong ngày: 29
 • Hôm qua: 39
 • Tổng truy cập: 322846