Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Các bé Mồ Côi Làng Tre

 • TÌNH ANH EM

  TÌNH ANH EM

  Anh em như thể tay chân
  Rách lành đùm bọc dỡ hay đỡ đần
  Anh em cùng được sinh ra trong một gia đình, cùng cha mẹ và được nuôi dưỡng trong cùng một tổ ấm. Anh em sống và lớn lên tình cảm gắn bó ruột thịt, cùng chung huyết hệ bên nhau từ thuở ấu thơ đến lúc về già. Khi lớn lên lập gia đình, mỗi người mỗi hoàn cảnh, có kẻ giàu người nghèo, kẻ sang người hèn. Nhưng dẫu thế nào anh em vẫn là anh em, vẫn phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau, giúp nhau lúc hoạn nạn, khó khăn. Trong những cảnh đời côi cút, anh chị còn phải thay thế cha mẹ nuôi dạy em khôn lớn trưởng thành. Trong gia đình anh em có coi nhua như thể tay chân thì ngoài xã hội mới thương người như thể thương thân. Nếu bất hòa, tranh giành xảy ra thì chẳng những tình cảm anh em sứt mẻ mà xã hội còn cười chê, khinh rẻ:
  Tưởng rằng chị ngã em nâng
  Ai ngờ chị ngã em bưng miệng cười.
  P/s: Tình anh em của các bé Cô nhi tại Làng Tre.

 • HUỲNH THIỆN TÂM

  HUỲNH THIỆN TÂM

  Con chào các Cô, các Bác!
  Con là HUỲNH THIỆN TÂM, tên của con là do thầy trụ trì đặt, Thầy bảo rằng Thiện Tâm có nghĩa là một trái tim biết yêu thương, luôn nghĩ đến những việc thiện và chỉ làm việc thiện.
  Tính đến hôm nay là con đã tròn 08 tháng tuổi rồi. Con đến với Làng Tre vào một ngày trời mưa gió âm u, mẹ con đặt con trong một thùng mì ngay cạnh cụm tre trước cổng Chùa, thật may mắn vì chú bảo vệ đã phát hiện ra con kịp thời trước khi cơn mưa nặng hạt đó đổ xuống thân thể yếu ớt của con, nếu không chắc con đã không còn được nhìn thấy thế gian này nữa rồi vì lúc đó con chỉ mới sinh được vài giờ đồng hồ thôi. Khi đem con vào Chùa, các Mẹ đã vệ sinh sạch sẽ cho con, nâng niu chăm sóc lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ rất chu toàn.
  Dù rằng con không có được tình thương của người Mẹ đã sinh ra con nhưng bù đắp lại cho sự mất mát đó, Con đã có rất nhiều những người Mẹ ở Làng Tre yêu thương, chăm sóc. Người Mẹ sinh thành của con ơi! Phương xa mẹ sống tốt mẹ nhé và hãy yên tâm về con vì con cũng đang hạnh phúc ở Làng Tre - nơi mái ấm của tình người và của sự yêu thương.

 • HUỲNH THIỆN THỦ & HUỲNH THIỆN CÔNG

  HUỲNH THIỆN THỦ & HUỲNH THIỆN CÔNG

  Vào lúc 05 giờ sáng ngày 30/05/2016, Trung tâm có lượm được hai bé sơ sinh sinh đôi (vì hai bé rất giống nhau) khoảng mấy ngày tuổi (rốn chưa rụng) trước cổng. Hai bé đều là bé trai. Khi lượm hai bé được bỏ trên một cái khăn cũ, kế bên có hai bình sữa đang uống dỡ, 01 hộp sữa bột và hai bộ quần áo cũ. Trung tâm đã mời chính quyền địa phương vào làm việc. Trong vòng 30 ngày, nếu không có ai đến nhận là ba mẹ ruột của hai bé thì Trung tâm sẽ tiến hành làm giấy khai sinh (lấy họ Thầy) để hai bé có đầy đủ giấy tờ thủ tục về sau. Trung tâm đã đặt tên hai bé là Huỳnh Thiện Thủ & Huỳnh Thiện Công.
  P/s: .....Cha Mẹ ơi nơi nào Người có biết - Ở nơi này con tha thiết ngóng trông - Ngày nào đó Cha Mẹ về bên cạnh - Cho con không hịu quạnh kiếp Mồ côi.....

 • THƠ VỀ TRÊ MỒ CÔI

  THƠ VỀ TRÊ MỒ CÔI

  Em là ai? Sao không cha không mẹ
  Tuổi lên năm lên bảy hay lên mười
  Ai đánh cắp cuộc đời em hả bé?
  Những nụ vười vốn tinh nghịch vui tươi.
  Khi em ốm ai là người chăm chút
  Rồi lớn lên em có giống người thường?
  Ơi em nhỏ không mẹ cha côi cút
  Mông giữa đời em chẳng chút lo âu.....

 • THẦY VÀ CÁC CON

  THẦY VÀ CÁC CON

  Thời gian thấm thoát trôi qua,
  Người đi kẻ ở bông hoa đổi màu,
  Cuộc đời lắm lúc thương đau,
  Hỏi người có biết vì sao có mình?
  Nhờ ơn Đức Phật thánh linh
  Tạo ra nhân thế, ban tình thương Cha,
  Dù cho con phải bôn ba
  Công Cha là cớ, đi xa nhớ về,
  Nhớ trong những lúc não nề
  Vì con Cha vẫn mải mê lo làm
  Cho con được tấm thân an
  Nuôi con khôn lớn không màng khó khăn
  Cho con manh áo cơm ăn,
  Đem lời dạy dỗ ân cần khuyên lơn,
  Ơn Cha như núi Thái Sơn,
  Như vùng biển cả không sờn vì con
  Trong đời lên núi xuống non
  Ơn Cha bát ngát vần còn hôm nay
  Cầu xin ơn Đức Phật Ngài
  Tuôn tràn ơn điển mãi hoài cho Cha
  Công Cha như bản tình ca
  Muôn đời diệu thỏa ngân nga thân tình.

 • HUỲNH THIỆN THÀNH VÀ HUỲNH THIỆN ĐAT

  HUỲNH THIỆN THÀNH VÀ HUỲNH THIỆN ĐAT

  Con là Huỳnh Thiện Thành - nickname là Đen. Em con là Huỳnh Thiện Đạt - nickname là Trắng. Tụi con cùng chung cảnh ngộ là mồ côi cha mẹ. Con được lượm vào ngày 07/01/2012, Trắng lượm sau con 01 ngày là 06/01/2012, nên Thầy cho con làm anh còn Trắng là em. Không biết nhân duyên từ đâu mà tụi con rất thương nhau và có tình cảm như anh em ruột thịt. Con rất thương em Trắng và em cũng rất thương con. Cô chú thấy tụi con có giống nhau không?

 • Huỳnh Hương Trúc - bị bỏ rơi năm 2009

  Huỳnh Hương Trúc - bị bỏ rơi năm 2009

  Bé Huỳnh Hương Trúc, sinh năm 2009. Bé được Thầy đem về từ một bãi rác ở TP.HCM. Lúc đó bé khoảng 02 ngày tuổi. Bên dưới là những hình ảnh của bé từ lúc còn nhỏ đến bây giờ. Hiện tại, bé đang đi học lớp 1.

 • Nơi lạnh nhất của Trái Đất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương

  Nơi lạnh nhất của Trái Đất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương

  Ai đó đã từng nói: “Nơi lạnh nhất của Trái Đất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Tấm lòng là sợi dây kết nối gần gũi giữa mọi người, siết chặt vòng tay nhân ái. Một chút tình thương, một chút sự quan tâm giúp đỡ của Quý ân nhân sẽ giúp mái ấm Làng Tre thêm ấm áp, giúp các em Cô nhi có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Tấm lòng của Quý ân nhân chính là điều ý nghĩa nhất cuộc đời của những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Chính vì thế, Làng tre rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng và các mạnh thường quân gần xa.

 • Các bé Cô nhi

  Các bé Cô nhi

  MỒ CÔI TỘI LẮM AI ƠI!
  Trong cuộc sống hiện nay, khi điều kiện kinh tế vật chất đầy đủ, có được bao nhiêu người nghĩ đến hoàn cảnh cơ cực, thiếu thốn và cay đắng của những đứa trẻ sống trong cảnh mồ côi cha, mồ côi mẹ hay mồ côi cả cha lẫn mẹ.... hay không? Kinh khủng lắm! Cảnh mồ côi chẳng dễ dàng và êm dịu chút nào cả. Thật vậy.
  Khi sống trong cảnh mồ côi, con trẻ phải thường xuyên đối diện với những sự thiếu thốn, mất mát cả về tinh thần lẫn vật chất, phải một mình chiến đấu với những nghịch cảnh, sóng gió bão táp của cuộc đời, thiếu đi sự hướng dẫn, răn dạy khuyên bảo của cha mẹ... Cho nên đã có không ít những đứa trẻ rơi vào cạm bẫy đen tối của cuộc đời. Khi có cha có mẹ, con trẻ sẽ được Cha mẹ ôm ấp vỗ về, nâng niu từng miếng ăn giấc ngủ. Nhưng đối với những đứa trẻ mồ côi thì hiện thực ấy quá là xa xỉ. Vì thế dân gian có câu “ Mẹ già như chuối chín cây - Gió lay mẹ rụng con phải mồ côi - Mồ côi tội lắm ai ơi - Đói cơm lỡ bước biết người nào lo...”

Hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hỗ trợ 1

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Hỗ trợ 2

  01233.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 1
 • Trong ngày: 17
 • Hôm qua: 49
 • Tổng truy cập: 225254