Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Hoàn cảnh khó khăn

 • TÌNH MẪU TỬ

  TÌNH MẪU TỬ

  Công cha như núi Thái Sơn
  Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra

  Đúng là như vậy. Mọi người sinh ra đều mang trong mình một tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả. Tình mẹ ấm áp bao dung dành cho con hay tình cảm kính trọng yêu quý của nhũng đứa con dành cho mẹ mình cùng bao điều tốt đẹp.
  “Mẹ!” - Thật thiêng liêng và cao đẹp biết bao. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chấp cho ta đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời hy vọng. Những việc làm và tình cảm mẹ dành cho ta không gì có thể sánh bằng. Ngay từ lúc lọt lòng mẹ là người nâng đỡ, yêu thương ta. Và ngay cả khi lớn lên, mẹ vẫn sát cánh cùng ta trên con đường đầy gian lao và thử thách. Tình mẫu tử cao quý ấy rất thiêng liêng. Nhưng đối với một số người, tình cảm ấy không bằng tình yêu đôi lứa, không bằng những lúc bạn bè tụ tập ăn chơi.....Họ có thể từ bỏ điều cao quý ấy để thõa mãn thú vui của mình. Thử tưởng tượng một ngày chúng ta không có mẹ sẽ ra sao? Lúc ấy cuộc sống này thật tẻ nhạt, vô vọng. Ta hãy dành một giây nào đó để báo hiếu và tỏ lòng kính trọng với người ta gọi là Mẹ, dù rằng một số người có thể sẽ không có được điều đó. Chẳng điều gì có thể thay thế Mẹ được. Hãy trân trọng từng giây từng phút, dẫu rằng Mẹ không phải là người hiểu ta nhất bằng bạn bè, bằng bạn đời của ta, có thể không đồng ý với những suy nghĩ của ta, nhưng người ấy vẫn là Mẹ ta.
  Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của Mẹ là thấy ta được hạnh phúc. Mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho ta một phút đau đớn, có thể đi ăn xin để nuôi ta, hy sinh tính mạng để cứu ta, dành hết cuộc đời cho ta, để cuối cùng, Mẹ không nhận được gì cả. Xin hãy yêu Mẹ hơn yêu bản thân mình, vì cuộc đời ta sẽ có vô nghĩa nếu không có Người

 • HUỲNH THIỆN TÂM

  HUỲNH THIỆN TÂM

  Con chào các Cô, các Bác!
  Con là HUỲNH THIỆN TÂM, tên của con là do thầy trụ trì đặt, Thầy bảo rằng Thiện Tâm có nghĩa là một trái tim biết yêu thương, luôn nghĩ đến những việc thiện và chỉ làm việc thiện.
  Tính đến hôm nay là con đã tròn 08 tháng tuổi rồi. Con đến với Làng Tre vào một ngày trời mưa gió âm u, mẹ con đặt con trong một thùng mì ngay cạnh cụm tre trước cổng Chùa, thật may mắn vì chú bảo vệ đã phát hiện ra con kịp thời trước khi cơn mưa nặng hạt đó đổ xuống thân thể yếu ớt của con, nếu không chắc con đã không còn được nhìn thấy thế gian này nữa rồi vì lúc đó con chỉ mới sinh được vài giờ đồng hồ thôi. Khi đem con vào Chùa, các Mẹ đã vệ sinh sạch sẽ cho con, nâng niu chăm sóc lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ rất chu toàn.
  Dù rằng con không có được tình thương của người Mẹ đã sinh ra con nhưng bù đắp lại cho sự mất mát đó, Con đã có rất nhiều những người Mẹ ở Làng Tre yêu thương, chăm sóc. Người Mẹ sinh thành của con ơi! Phương xa mẹ sống tốt mẹ nhé và hãy yên tâm về con vì con cũng đang hạnh phúc ở Làng Tre - nơi mái ấm của tình người và của sự yêu thương.

 • KÊU GỌI TẢ VÀ SỮA CHO CÁC EM VÀ CÁC CỤ

  KÊU GỌI TẢ VÀ SỮA CHO CÁC EM VÀ CÁC CỤ
 • KÊU GỌI LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

  KÊU GỌI LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
 • KÊU GỌI GIƯỜNG ĐƠN CHO CÁC PHÒNG

  KÊU GỌI GIƯỜNG ĐƠN CHO CÁC PHÒNG
 • KÊU GỌI TÀI TRỢ TÔN CHO CÔNG TRÌNH NHÀ Ở

  KÊU GỌI TÀI TRỢ TÔN CHO CÔNG TRÌNH NHÀ Ở
 • KÊU GỌI LÀM ĐƯỜNG ĐI

  KÊU GỌI LÀM ĐƯỜNG ĐI
 • HUỲNH THIỆN THỦ & HUỲNH THIỆN CÔNG

  HUỲNH THIỆN THỦ & HUỲNH THIỆN CÔNG

  Vào lúc 05 giờ sáng ngày 30/05/2016, Trung tâm có lượm được hai bé sơ sinh sinh đôi (vì hai bé rất giống nhau) khoảng mấy ngày tuổi (rốn chưa rụng) trước cổng. Hai bé đều là bé trai. Khi lượm hai bé được bỏ trên một cái khăn cũ, kế bên có hai bình sữa đang uống dỡ, 01 hộp sữa bột và hai bộ quần áo cũ. Trung tâm đã mời chính quyền địa phương vào làm việc. Trong vòng 30 ngày, nếu không có ai đến nhận là ba mẹ ruột của hai bé thì Trung tâm sẽ tiến hành làm giấy khai sinh (lấy họ Thầy) để hai bé có đầy đủ giấy tờ thủ tục về sau. Trung tâm đã đặt tên hai bé là Huỳnh Thiện Thủ & Huỳnh Thiện Công.
  P/s: .....Cha Mẹ ơi nơi nào Người có biết - Ở nơi này con tha thiết ngóng trông - Ngày nào đó Cha Mẹ về bên cạnh - Cho con không hịu quạnh kiếp Mồ côi.....

 • THƠ VỀ TRÊ MỒ CÔI

  THƠ VỀ TRÊ MỒ CÔI

  Em là ai? Sao không cha không mẹ
  Tuổi lên năm lên bảy hay lên mười
  Ai đánh cắp cuộc đời em hả bé?
  Những nụ vười vốn tinh nghịch vui tươi.
  Khi em ốm ai là người chăm chút
  Rồi lớn lên em có giống người thường?
  Ơi em nhỏ không mẹ cha côi cút
  Mông giữa đời em chẳng chút lo âu.....

 • CHÚ NGUYỄN HỮU QUỐC

  CHÚ NGUYỄN HỮU QUỐC

  Đây là chú Nguyễn Hữu Quốc, sinh năm 1970. Cha mẹ chú chết khi chú vừa tròn 1 tuổi, chú được ông bà nội nuôi dưỡng. Đến năm chú 20 tuổi thì ông nội mất, 01 năm sau, bà nội cũng đi theo ông. Hai năm sau đó, chú lấy vợ và sinh được 1 đứa con. Hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó do đó chú phải đi làm thuê để sống qua ngày. Nhưng không may, vào tháng 04/2010, khi đi làm chẳng may chú bị té xuống giếng và gãy xương sống, được địa phương và hàng xóm giúp đỡ đưa đến bệnh viện. Từ đó, chú không làm được việc nặng nữa và đầu óc thì lúc nhớ lúc quên. Khó khăn chồng chất khó khăn, chú là trụ cột trong gia đình nhưng giờ lại không đi làm được, gánh nặng đó lại nặng oằn trên đôi vai người vợ của chú. Chán nản với cuộc sống hiện tại, vợ chú đã dắt theo con bỏ chú mà đi. Từ đó chú trở thành 01 người neo đơn, không vợ, không con, không người thân thích. Sức khỏe của chú đã dần hồi phục, nhưng lại không lao động nặng được, do đó chú đã tìm đến Làng Tre để nương tựa đến cuối đời. Chú ở Làng Tre đã hơn 06 năm

Hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hỗ trợ 1

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Hỗ trợ 2

  01233.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 3
 • Trong ngày: 20
 • Hôm qua: 49
 • Tổng truy cập: 225257