Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Hoàn cảnh khó khăn

 • KÊU GỌI LÀM ĐƯỜNG ĐI

  KÊU GỌI LÀM ĐƯỜNG ĐI
 • HUỲNH THIỆN THỦ & HUỲNH THIỆN CÔNG

  HUỲNH THIỆN THỦ & HUỲNH THIỆN CÔNG

  Vào lúc 05 giờ sáng ngày 30/05/2016, Trung tâm có lượm được hai bé sơ sinh sinh đôi (vì hai bé rất giống nhau) khoảng mấy ngày tuổi (rốn chưa rụng) trước cổng. Hai bé đều là bé trai. Khi lượm hai bé được bỏ trên một cái khăn cũ, kế bên có hai bình sữa đang uống dỡ, 01 hộp sữa bột và hai bộ quần áo cũ. Trung tâm đã mời chính quyền địa phương vào làm việc. Trong vòng 30 ngày, nếu không có ai đến nhận là ba mẹ ruột của hai bé thì Trung tâm sẽ tiến hành làm giấy khai sinh (lấy họ Thầy) để hai bé có đầy đủ giấy tờ thủ tục về sau. Trung tâm đã đặt tên hai bé là Huỳnh Thiện Thủ & Huỳnh Thiện Công.
  P/s: .....Cha Mẹ ơi nơi nào Người có biết - Ở nơi này con tha thiết ngóng trông - Ngày nào đó Cha Mẹ về bên cạnh - Cho con không hịu quạnh kiếp Mồ côi.....

 • THƠ VỀ TRÊ MỒ CÔI

  THƠ VỀ TRÊ MỒ CÔI

  Em là ai? Sao không cha không mẹ
  Tuổi lên năm lên bảy hay lên mười
  Ai đánh cắp cuộc đời em hả bé?
  Những nụ vười vốn tinh nghịch vui tươi.
  Khi em ốm ai là người chăm chút
  Rồi lớn lên em có giống người thường?
  Ơi em nhỏ không mẹ cha côi cút
  Mông giữa đời em chẳng chút lo âu.....

 • CHÚ NGUYỄN HỮU QUỐC

  CHÚ NGUYỄN HỮU QUỐC

  Đây là chú Nguyễn Hữu Quốc, sinh năm 1970. Cha mẹ chú chết khi chú vừa tròn 1 tuổi, chú được ông bà nội nuôi dưỡng. Đến năm chú 20 tuổi thì ông nội mất, 01 năm sau, bà nội cũng đi theo ông. Hai năm sau đó, chú lấy vợ và sinh được 1 đứa con. Hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó do đó chú phải đi làm thuê để sống qua ngày. Nhưng không may, vào tháng 04/2010, khi đi làm chẳng may chú bị té xuống giếng và gãy xương sống, được địa phương và hàng xóm giúp đỡ đưa đến bệnh viện. Từ đó, chú không làm được việc nặng nữa và đầu óc thì lúc nhớ lúc quên. Khó khăn chồng chất khó khăn, chú là trụ cột trong gia đình nhưng giờ lại không đi làm được, gánh nặng đó lại nặng oằn trên đôi vai người vợ của chú. Chán nản với cuộc sống hiện tại, vợ chú đã dắt theo con bỏ chú mà đi. Từ đó chú trở thành 01 người neo đơn, không vợ, không con, không người thân thích. Sức khỏe của chú đã dần hồi phục, nhưng lại không lao động nặng được, do đó chú đã tìm đến Làng Tre để nương tựa đến cuối đời. Chú ở Làng Tre đã hơn 06 năm

 • Các cụ không sinh ra Thầy, cũng không bảo bọc nuôi dưỡng Thầy một ngày nào nhưng....

  Các cụ không sinh ra Thầy, cũng không bảo bọc nuôi dưỡng Thầy một ngày nào nhưng....

  Trong cuộc sống này, cảnh anh trên em dưới đùn đẩy nhau, phân chia thời hạn nuôi cha mẹ chắc vẫn còn xuất hiện rất nhiều. Nếu không như vậy thì ở nơi đây đâu có những ông cụ, bà cụ cô đơn, lủi thủi một mình sớm hôm. Có gia đình chỉ một mẹ một con mà cũng kông được an nhàn, thanh thản. Có gia đình năm bảy người con vẫn không nuôi nổi một mẹ già. Ở Trung tâm có một số trường hợp con bỏ rơi Cha mẹ, từ đó các cụ trở thành người già neo đơn. Không một ai trên đời này từ dưới đất chui lên cả. Có biết bao người con đã phụng dưỡng, chăm sóc ca mẹ hết lòng. Ấy vậy mà cũng có những người con nhẫn tâm ruồng bỏ Cha mẹ lúc tuổi già. Và họ có nghĩ tới cảnh sau này con cái họ cũng ruồng bỏ họ như họ ruồng bỏ Cha mẹ mình bây giờ không?
  P/s: Các cụ không sinh ra Thầy, cũng không bảo bọc nuôi dưỡng Thầy một ngày nào nhưng Thầy cũng đã dang tay cưu mang, chăm sóc cho họ rất chu đáo. Thiết nghĩ, những người đã ruồng bỏ Cha mẹ của mình có cảm thấy xấu hổ không?

 • THẦY VÀ CÁC CON

  THẦY VÀ CÁC CON

  Thời gian thấm thoát trôi qua,
  Người đi kẻ ở bông hoa đổi màu,
  Cuộc đời lắm lúc thương đau,
  Hỏi người có biết vì sao có mình?
  Nhờ ơn Đức Phật thánh linh
  Tạo ra nhân thế, ban tình thương Cha,
  Dù cho con phải bôn ba
  Công Cha là cớ, đi xa nhớ về,
  Nhớ trong những lúc não nề
  Vì con Cha vẫn mải mê lo làm
  Cho con được tấm thân an
  Nuôi con khôn lớn không màng khó khăn
  Cho con manh áo cơm ăn,
  Đem lời dạy dỗ ân cần khuyên lơn,
  Ơn Cha như núi Thái Sơn,
  Như vùng biển cả không sờn vì con
  Trong đời lên núi xuống non
  Ơn Cha bát ngát vần còn hôm nay
  Cầu xin ơn Đức Phật Ngài
  Tuôn tràn ơn điển mãi hoài cho Cha
  Công Cha như bản tình ca
  Muôn đời diệu thỏa ngân nga thân tình.

 • HUỲNH THIỆN THÀNH VÀ HUỲNH THIỆN ĐAT

  HUỲNH THIỆN THÀNH VÀ HUỲNH THIỆN ĐAT

  Con là Huỳnh Thiện Thành - nickname là Đen. Em con là Huỳnh Thiện Đạt - nickname là Trắng. Tụi con cùng chung cảnh ngộ là mồ côi cha mẹ. Con được lượm vào ngày 07/01/2012, Trắng lượm sau con 01 ngày là 06/01/2012, nên Thầy cho con làm anh còn Trắng là em. Không biết nhân duyên từ đâu mà tụi con rất thương nhau và có tình cảm như anh em ruột thịt. Con rất thương em Trắng và em cũng rất thương con. Cô chú thấy tụi con có giống nhau không?

 • CHỊ TỐNG THỊ KIM THU - KHIẾM THỊ

  CHỊ TỐNG THỊ KIM THU - KHIẾM THỊ

  Chị Tống Thị Kim Thu (sinh năm 1979), quê ở Hòa Thạnh, Tây Ninh. Chị sinh ra là một đứa trẻ bình thường. Đến khi 8 tháng tuổi, khi còn chưa thể nhận thức, chưa thể nhìn rõ được khuôn mặt của cha mẹ, thì chị bị sốt phát ban và bị mù vĩnh viễn. Hoàn cảnh gia đình chị rất đáng thương. Vào năm 10 tuổi thì mẹ mất, ba chị gà trống ở vậy nuôi con. Đến năm chị 20 tuổi thì ba cũng theo mẹ mà bỏ chị. Chị sống lay lắt qua ngày. Bạn bè thấy vậy nên đã đưa chị đến Làng Tre và chị đã gắn bó với Làng Tre được 09 năm. Mặc dù không thấy đường nhưng chị vẫn tự mò mẫm làm mọi việc mà không nhờ đến ai. Chị bảo:” Mình phải tự lo cho bản thân mình, phải tự làm chứ đâu ai có thể theo mình và làm giúp mình đến hết cuộc đời này được”. Mạc dù khiếm khuyết nhưng chị vẫn rất lạc quan và tự tin vào cuộc sống. Chị hát rất hay, nhất là vọng cổ. Khi nghe chị hát, mỗi câu mỗi chữ như chính nỗi nhớ của chị về người mẹ của mình

 • Cụ già neo đơn

  Cụ già neo đơn

  Bên dưới là những cụ ông và cụ bà đang sống tại Làng Tre. Các cụ được gọi là những cụ già neo đơn vì có những cụ không nhà cửa, lang thang đầu đường xó chợ, có những cụ bị con cái bỏ rơi..... Tất cả đều tìm đến với Làng Tre, với mái nhà chung để nương tựa lúc cuối đời. Bằng tuổi các cụ bây giờ, người ta đã có con cháu đề huề, được yêu thương chăm sóc. Đôi khi các cụ cảm thấy tủi cho phận mình nhưng cũng chẳng biết trách ai. Vì nghĩ chắc do kiếp trước tạo nghiệp nên kiếp này phải lãnh nhận hậu quả, phải neo đơn lúc về già. Bây giờ các cụ chỉ biết nương tựa và quay về với Tam bảo để thoát khỏi sự khổ đau và nhân quả hiện tiền đời này.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 • CHỊ NGÔ THỊ THÚY VÂN VÀ CON TRAI

  CHỊ NGÔ THỊ THÚY VÂN VÀ CON TRAI

  Bên dưới là chị Ngô Thị Thúy Vân, sinh năm 1977, quê ở: Bắc Bình, Bình Thuận và con trai là Ngô Minh Thân sinh năm 1996. Từ lúc mới sinh ra chị đã mắc bệnh tâm thần nhẹ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chị đã đi bán vé số, đi hát rong bên ngoài để kiếm thêm tiền. Vì thế, chị đã bị một người xấu lạm dụng và mang thai. Con chị đẻ ra cũng mắc bệnh như chị. Ba mẹ chị thấy vậy đã cưu mang nuôi dưỡng hai mẹ con. Nhưng khi con trai được 15 tuổi thì cha chị mất, mẹ già yếu nên cũng không kham nổi hai mẹ con chị. Do đó, chị dắt con đi xin, đi hát rong để kiếm tiền. Đêm đến thì ngủ vỉa hè, sống lay lắt qua ngày. Một số phật tử thấy vậy thương tình đã đưa hai mẹ con chị đến Làng Tre. Tính đến nay, Làng Tre đã bảo bọc hai mẹ con chị được gần 02 năm.

Hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hỗ trợ 1

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Hỗ trợ 2

  01233.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 1
 • Trong ngày: 66
 • Hôm qua: 62
 • Tổng truy cập: 206210