Chào mừng bạn đến với trang web Từ Thiện Làng Tre

Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Phát minh tạo nên sự cần thiết
Hãy đơn giản hoá cuộc sống
Lao động chinh phục được tất cả
Hãy làm một cái gì đó có phong cách
Khi tầm mắt mở rộng ra, ta mới biết mình thiếu hiểu biết đến nhường nào

Hoàn cảnh khó khăn

 • Trên đời này chỉ có Mẹ là tốt nhất...

  Trên đời này chỉ có Mẹ là tốt nhất...

  Trên đời này chỉ có Mẹ là tốt nhất....Đứa trẻ có Mẹ giống như có báu vật....Ngả vào lòng Mẹ.... Thật hạnh phúc vô bờ.....
  Trên đời này chỉ có Mẹ là tốt nhất....Đứa trẻ không có Mẹ như ngọn cỏ khô....Xa rời vòng tay của Mẹ....Biết tìm hạnh phúc nơi nào?
  MẸ ƠI! Tiếng gọi Mẹ mà từ lúc chúng con mở mắt chào đời đến lúc trưởng thành, chúng con vẫn không được một lần gọi và không thể hiểu hết ý nghĩa của nó. Mẹ là quê hương, là yêu thương, là ngọt, là bùi, là tình yêu bao la. Có Mẹ là có tất cả. Nhưng đối với chúng con - những đứa trẻ mồ côi Mẹ nơi đây thì điều đó sao mà xa xôi quá.

 • Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy...

  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy...

  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
  Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.........
  Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của minh. Vì ở một nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy sự sống của họ. Do đó, thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.
  P/s: Các em khuyết tật - bại não tại Trung tâm nhân đạo Làng Tre.

 • HƯƠNG NHÂN VÀ HƯƠNG LAN

  HƯƠNG NHÂN VÀ HƯƠNG LAN

  Huỳnh Hương Nhân (bỏ rơi ngày 09/06/2015) & Huỳnh Hương Lan (bỏ rơi ngày 19/06/2015). Rồi cũng như bao đứa trẻ tại Làng Tre, từng miếng ăn giấc ngủ của các em được chăm sóc và nuôi dưỡng rất chu đáo, và các em cũng được người ta gọi là Cô nhi - cái tên gắn liền với sự thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ.....

 • MỒ CÔI

  MỒ CÔI

  Người ta có Mẹ có Cha...
  Còn tôi mất Mẹ xa Cha lâu rồi!
  Ai người thấu hiểu mồ côi?
  Nay đây mai đó nổi trôi phận đời!
  Mồ côi tội lắm người ơi!
  Nghĩa là mất cả bầu trời yêu thương...
  Lệ rơi rơi suốt đêm trường!
  Còn đâu đâu nữa tình thương Mẹ mình?
  Người ta áo lụa đẹp xinh....
  Trong vòng tay ấm gia đình yên vui
  Nhìn họ lòng thấy bùi ngùi....
  Ai người mất Mẹ mà vui bao giờ?
  Thôi đành mang kiếp bơ vơ...
  Mãi không còn nữa bến bờ yêu thương.

   

 • MẸ CON BÀ HỒ THỊ SEN

  MẸ CON BÀ HỒ THỊ SEN

  Tình yêu của mẹ là tình yêu không thể nói hết bằng lời. Cho dù có đi đâu về đâu thì cũng không ai tốt, chăm sóc và lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ của mình. Minh chứng cho điều đó, ta có thể thấy được tình mẹ dành cho con của cụ bà Hồ Thị Sen (sinh năm 1937) và con bà là Trần Thị Bê (sinh năm 1958). Bà và con gái mới đến ở Làng Tre được hơn 02 tháng. Con gái bà bị bệnh down bẩm sinh. Chồng chết sớm, bà sống lay lất, làm đủ mọi nghề để kiếm tiền nuôi con khôn lớn, chưa một ngày bà có ý định sẽ từ bỏ con mình. Năm nay bà đã 80 tuổi. tinh thần cũng không còn được minh mẫn, lúc nhớ lúc quên nhưng bà vẫn tự tay chăm sóc con gái. Tối đến, mặc dù mỗi người đều có 01 cái mền nhưng bà vẫn sợ con gái mình lạnh, bà đã lấy mền của mình đắp cho con rồi nằm ôm con vào lòng như khi còn nhỏ. Bằng tuổi bà bây giờ, người ta đã có con cháu đề huề, được yêu thương chăm sóc. Chẳng mong gì hơn, chỉ cầu xin Trời Phật đừng mang bà đi trước, hãy để bà được chăm sóc cho con gái, đến khi nào không còn sức lực nữa thì thôi.......
  Những việc làm và tình cảm của người mẹ dành cho con không gì có thể sánh bằng. Không có Mẹ là sự mất mát không gì bù đắp được. Vì thế ai còn mẹ xin hãy yêu mẹ hơn bản thân mình, vì cuộc đời sẽ vô nghĩa nếu không có Mẹ.
  P/s: Không có cánh, không có vòng thánh, nhưng Mẹ vẫn là thiên thần trong cuộc đời của chúng ta.

 • MẸ ƠI, CON NHẮN MẤY LỜI.....

  MẸ ƠI, CON NHẮN MẤY LỜI.....

  Mẹ ơi, con nhắn mấy lời
  Sanh con bỏ chợ cuộc đời ruổi rong
  Đói no no đói mặc lòng
  Biết chăng con sống long đong thân tàn
  Có chi mẹ nỡ hững hờ
  Lánh xa con trẻ tuổi thơ biết gì
  Hỏi mẹ con tội tình chi
  Vì sao mẹ hỡi ra đi chẳng về
  Mẹ ơi con nhắn mấy lời
  Mẹ ơi mẹ hỡi mẹ thời nơi đâu
  Dù cho đời có bể dâu
  Quyết lòng con trẻ nguyện cầu chờ mong.
  Các bé tại Làng Tre đều mang trong mình nỗi đau chung là thiếu thốn tình cảm của bố mẹ và mỗi bé là một cảnh đời riêng. Có bé ngay khi cất tiếng khóc chào đời đã không kịp biết bố mình, mẹ mình là ai, có bé thì vừa được sinh ra đã bị bỏ rơi trước cổng chùa. Trên đời này, không có mất mát nào lớn bằng mất đi bố mẹ, vì vậy mà các bé luôn khao khát tình cảm. Nếu ai đã từng đến với Làng Tre thì chắc sẽ biết rằng các bé rất vui mừng thậm chí sẽ ôm chầm lấy và đòi bế khi có người đến thăm.

 • BÀI THƠ MƯA LÀNG TRE

  BÀI THƠ MƯA LÀNG TRE

  Trời mưa bong bóng phập phồng
  Có ông Thầy trẻ tay bồng con thơ.
  Thương con côi cút bơ vơ
  Tay bồng tay bế ầu ơ, ví dầu.
  Đứa ôm cổ, đứa vuốt râu
  Dỗ dành đứa khóc, xoa đầu đứa la.
  Con này con của người ta
  Vất vơ, vất vưởng thành ra con Thầy
  Con Thầy tội lắm ai ơi!
  Con sinh ra đời là trẻ mồ côi.
  Tật nguyền từ thuở nằm nôi
  Mẹ cha mất sớm nổi trôi vỉa hè.
  Nhờ có mái ấm Làng Tre
  Có Thầy nuôi dưỡng chở che bao ngày.
  Nhờ ơn Phật tử sớm hôm
  Cho con manh áo bát cơm nghĩa tình.

   

 • TÌNH ANH EM

  TÌNH ANH EM

  Anh em như thể tay chân
  Rách lành đùm bọc dỡ hay đỡ đần
  Anh em cùng được sinh ra trong một gia đình, cùng cha mẹ và được nuôi dưỡng trong cùng một tổ ấm. Anh em sống và lớn lên tình cảm gắn bó ruột thịt, cùng chung huyết hệ bên nhau từ thuở ấu thơ đến lúc về già. Khi lớn lên lập gia đình, mỗi người mỗi hoàn cảnh, có kẻ giàu người nghèo, kẻ sang người hèn. Nhưng dẫu thế nào anh em vẫn là anh em, vẫn phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau, giúp nhau lúc hoạn nạn, khó khăn. Trong những cảnh đời côi cút, anh chị còn phải thay thế cha mẹ nuôi dạy em khôn lớn trưởng thành. Trong gia đình anh em có coi nhua như thể tay chân thì ngoài xã hội mới thương người như thể thương thân. Nếu bất hòa, tranh giành xảy ra thì chẳng những tình cảm anh em sứt mẻ mà xã hội còn cười chê, khinh rẻ:
  Tưởng rằng chị ngã em nâng
  Ai ngờ chị ngã em bưng miệng cười.
  P/s: Tình anh em của các bé Cô nhi tại Làng Tre.

 • TÌNH MẪU TỬ

  TÌNH MẪU TỬ

  Công cha như núi Thái Sơn
  Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra

  Đúng là như vậy. Mọi người sinh ra đều mang trong mình một tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả. Tình mẹ ấm áp bao dung dành cho con hay tình cảm kính trọng yêu quý của nhũng đứa con dành cho mẹ mình cùng bao điều tốt đẹp.
  “Mẹ!” - Thật thiêng liêng và cao đẹp biết bao. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chấp cho ta đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời hy vọng. Những việc làm và tình cảm mẹ dành cho ta không gì có thể sánh bằng. Ngay từ lúc lọt lòng mẹ là người nâng đỡ, yêu thương ta. Và ngay cả khi lớn lên, mẹ vẫn sát cánh cùng ta trên con đường đầy gian lao và thử thách. Tình mẫu tử cao quý ấy rất thiêng liêng. Nhưng đối với một số người, tình cảm ấy không bằng tình yêu đôi lứa, không bằng những lúc bạn bè tụ tập ăn chơi.....Họ có thể từ bỏ điều cao quý ấy để thõa mãn thú vui của mình. Thử tưởng tượng một ngày chúng ta không có mẹ sẽ ra sao? Lúc ấy cuộc sống này thật tẻ nhạt, vô vọng. Ta hãy dành một giây nào đó để báo hiếu và tỏ lòng kính trọng với người ta gọi là Mẹ, dù rằng một số người có thể sẽ không có được điều đó. Chẳng điều gì có thể thay thế Mẹ được. Hãy trân trọng từng giây từng phút, dẫu rằng Mẹ không phải là người hiểu ta nhất bằng bạn bè, bằng bạn đời của ta, có thể không đồng ý với những suy nghĩ của ta, nhưng người ấy vẫn là Mẹ ta.
  Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của Mẹ là thấy ta được hạnh phúc. Mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho ta một phút đau đớn, có thể đi ăn xin để nuôi ta, hy sinh tính mạng để cứu ta, dành hết cuộc đời cho ta, để cuối cùng, Mẹ không nhận được gì cả. Xin hãy yêu Mẹ hơn yêu bản thân mình, vì cuộc đời ta sẽ có vô nghĩa nếu không có Người

 • HUỲNH THIỆN TÂM

  HUỲNH THIỆN TÂM

  Con chào các Cô, các Bác!
  Con là HUỲNH THIỆN TÂM, tên của con là do thầy trụ trì đặt, Thầy bảo rằng Thiện Tâm có nghĩa là một trái tim biết yêu thương, luôn nghĩ đến những việc thiện và chỉ làm việc thiện.
  Tính đến hôm nay là con đã tròn 08 tháng tuổi rồi. Con đến với Làng Tre vào một ngày trời mưa gió âm u, mẹ con đặt con trong một thùng mì ngay cạnh cụm tre trước cổng Chùa, thật may mắn vì chú bảo vệ đã phát hiện ra con kịp thời trước khi cơn mưa nặng hạt đó đổ xuống thân thể yếu ớt của con, nếu không chắc con đã không còn được nhìn thấy thế gian này nữa rồi vì lúc đó con chỉ mới sinh được vài giờ đồng hồ thôi. Khi đem con vào Chùa, các Mẹ đã vệ sinh sạch sẽ cho con, nâng niu chăm sóc lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ rất chu toàn.
  Dù rằng con không có được tình thương của người Mẹ đã sinh ra con nhưng bù đắp lại cho sự mất mát đó, Con đã có rất nhiều những người Mẹ ở Làng Tre yêu thương, chăm sóc. Người Mẹ sinh thành của con ơi! Phương xa mẹ sống tốt mẹ nhé và hãy yên tâm về con vì con cũng đang hạnh phúc ở Làng Tre - nơi mái ấm của tình người và của sự yêu thương.

Hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ trực tuyến

 • Giám Đốc

  0977.32.99.69 - 0937 144 249

  ĐĐ. Thích Chiếu Bổn
 • Cung cấp thông tin - chỉ đường

  0833.952.778

  Văn Phòng Làng Tre

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 1
 • Trong ngày: 38
 • Hôm qua: 53
 • Tổng truy cập: 337497